1900.0220 Tổng đài tư vấn

Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất

Nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ giới thiệu một mẫu iPhone 14 Plus mới vào sự kiện dòng iPhone 14 vào ngày 7 tháng 9, để thay thế cho dòng iPhone mini hiện đã ngừng sản xuất.
 
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất
Apple sẽ sản xuất iPhone 14 Plus thay thế dòng mini

Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin, đánh giá iPhone 14 Plus. Đây là bài viết dành cho bạn! Ở đây, chúng ta sẽ thực hiện bản xem trước về mẫu điện thoại mới nhất của Apple, sẽ chuyển thành một bài đánh giá đầy đủ sau khi ra mắt điện thoại.

Đánh giá thông số iPhone 14 Plus


Đánh giá 14 Plus về kích thước sẽ lớn hơn iPhone 14, với màn hình và pin cao hơn, nhưng nhỏ hơn iPhone 14 Pro. Chúng ta sẽ cập nhật bảng thông số kỹ thuật này với thông số kỹ thuật iPhone 14 Pro chính thức của Apple sau đó.

 
Thông số
iPhone 14 Plus
Kích thước và trọng lượng
6.33 x 3.07 x 0.30 inches (160.8 x 78.1 x 7.65 mm), 8.47 oz (240.0 g)
Màn hình
6.7" OLED, 60Hz
Chipset
Apple A16 Bionic
RAM
6GB
Dung lượng
128GB / 256GB / 512GB
Hệ điều hành
iOS 16
Camera
Camera góc rộng và camera góc siêu rộng
Dung lượng Pin
4,352 mAh
Tốc độ sạc
Sạc nhanh 27W, sạc không dây Magsafe 15W
Giá
Từ $899 đến $999


Đánh giá iPhone 14 Plus về thiết kế và màu sắc 


iPhone 14 Plus có thể sẽ vẫn sử dụng notch “tai thỏ” mà chúng ta đã quá quen thuộc, giống như iPhone 14. Dựa trên các tin đồn, chúng ta chỉ có thể hy vọng iPhone Pro và Pro Max sẽ giảm notch và thay thế nó bằng notch hình viên thuốc.

Vì vậy, về cơ bản 14 Plus sở hữu một thiết kế quen thuộc, có thể gần giống với iPhone 13 Pro Max, nhưng có camera kép ở mặt sau.

iPhone 14 Plus sẽ có kích thước lớn hơn, với thiết kế kim loại và kính cao cấp, các cạnh phẳng và một chút va chạm camera ở mặt sau. Ở phía dưới, hỗ trợ cổng Lightning có thể sẽ quay trở lại, để sạc và truyền dữ liệu.
Ở mặt trước, xung quanh màn hình gần 7 inch của nó sẽ là các viền đen nhỏ và một lần nữa - một notch rất quen thuộc.
 
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất
Đánh giá iPhone 14 Plus với những tone màu năng động

Đối với các tùy chọn màu sắc, đây là những màu chúng ta biết và mong đợi Apple ra mắt ngay
Các màu iPhone 14 Plus:
  • Green
  • Purple
  • Blue
  • Black
  • White
  • Product Red

Sau ngày 7 tháng 9, chúng ta có thể xác nhận chính xác các màu chính thức của iPhone 14 Plus


Đánh giá iPhone 14 Plus về Màn hình hiển thị


iPhone 14 Plus về cơ bản sẽ giống như 14 Pro Max và 13 Pro Max về kích thước, chỉ có các tính năng bên trong sẽ có chút thua kém với dòng Pro Max. Với suy nghĩ đó, chúng ta hy vọng sẽ có được màn hình OLED 6,7 inch, có tần số quét 60Hz. Điều đó sẽ khá lạc quan, vì Apple có thể muốn phân biệt các mẫu Pro với iPhone 14 và 14 Max cơ bản.

Tuy nhiên, màn hình OLED đó sẽ được phủ lớp kính bảo vệ, lớn và đẹp, với màu đen tuyền và màu sắc rực rỡ, như có thể mong đợi từ công nghệ màn hình OLED.

 
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất
Đánh giá iPhone 14 Plus sở hữu màn hình OLED 6.7 inch

Đối với độ phân giải của nó, chúng ta có thể mong đợi một điều gì đó tương tự như iPhone 13 Pro Max, cụ thể là 2778 x 1284 pixel, tỷ lệ khung hình màn hình 19,5: 9, 457 pixel mỗi inch (PPI).

Always-on Display đã được suy đoán và có thể xuất hiện trên 14 Pro và Pro Max, nhưng không chắc với iPhone 14 Plus. Tuy nhiên, chế độ True Tone sẽ trở lại, cũng như hỗ trợ HDR.


Máy ảnh tối đa của iPhone 14 Plus


Chúng ta có thể mong đợi rằng iPhone 14 Plus sẽ sở hữu cụm camera kép giống hệt như iPhone 14 với một camera góc rộng và một camera góc siêu rộng.

Các tính năng mới sắp có trên dòng iPhone 14, chẳng hạn như tính năng chụp ảnh astrophotography, rất có thể chỉ được hỗ trợ trên Pro và Pro Max, vì vậy, không có trên 14 Plus.

 
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất
Cụm camera kép tương tự như iPhone 13

Tuy nhiên, chiếc iPhone này sẽ không thua kém gì khi nói đến chất lượng ảnh chụp và quay video, vì ngay cả iPhone cơ bản hiện tại cũng đánh bại hầu hết các đối thủ. Đồng thời, hỗ trợ 60FPS, quay video 4K với HDR sẽ được trang bị trên iPhone 14 Plus.


Đánh giá iPhone 14 Plus về hiệu suất 


Chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn liệu iPhone 14 Plus sẽ có bộ vi xử lý Apple A16 Bionic mới hay sẽ sử dụng một bộ xử lý cũ hơn từ các iPhone trước đó, chẳng hạn như A15. Bất kể, như với tất cả các iPhone hàng đầu, chúng ta có thể mong đợi hiệu suất mượt mà và mạnh mẽ. Mặc dù iPhone 14 Plus sẽ có thông số kỹ thuật thua kém hơn so với Pro và Pro Max, tuy nhiên chúng sẽ không ảnh hưởng nhiều trong quá trình sử dụng. 
 
Đánh giá iPhone 14 Max: Dòng iPhone “Max” đầu tiên được Apple sản xuất
Đánh giá iPhone 14 Plus sẽ sử dụng chip cũ A 15 Bionic


Đánh giá iPhone 14 Plus về hệ điều hành


iPhone 14 Plus sẽ đi kèm với hệ điều hành (OS) iOS 16 hoàn toàn mới, đặc biệt là mang đến màn hình khóa có thể tùy chỉnh với các tiện ích giống Apple Watch cho iPhone.

 

Đánh giá iPhone 14 Plus về dung lượng Pin


Với kích thước lớn hơn, iPhone 14 Plus cũng sẽ đi kèm với pin lớn hơn iPhone 14 cơ bản, có khả năng ngang bằng hoặc có thể lớn hơn pin của 14 Pro Max.

 
Hiện tại, chúng ta mong đợi 14 Plus có dung lượng khoảng 4.352 mAh và nếu bạn coi trọng thời lượng pin, chiếc điện thoại này chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Các mẫu iPhone cũ hơn với cùng kích thước pin đó đã là một trong những mẫu máy hoạt động tốt nhất trong các tiêu chuẩn đánh giá thời lượng pin và nếu iPhone 14 Plus này tình cờ nhận được bộ xử lý mới hơn, tiết kiệm điện hơn - thậm chí còn tốt hơn.
 
Đánh giá iPhone 14 Max: Dòng iPhone “Max” đầu tiên được Apple sản xuất
Sở hữu dung lượng pin 4352 mAh cho trải nghiệm 
 
Thật hợp lý khi iPhone 14 Plus sẽ là một trong những chiếc iPhone tốt nhất, nếu không phải là những chiếc iPhone hiện đại có hiệu suất tốt nhất về thời lượng pin, nhưng cùng với đó, chúng ta cũng nên mong đợi nó sẽ nằm trong số những chiếc iPhone cao cấp, ít nhất là trong số iPhone 14 series.
 

Đánh giá iPhone 14 Plus về tốc độ sạc tối đa 

 

IPhone 14 Plus sẽ hỗ trợ sạc không dây, ngoài sạc có dây. Chúng ta chưa thể xác nhận tốc độ sạc thực tế, nhưng những tin đồn đã khiến chúng ta mong đợi sạc nhanh có dây lên đến 30W.
 
Bên cạnh đó, Apple sẽ không cung cấp cho người mua bộ sạc ngoài hộp, chỉ là cáp sạc Lightning-to-USB-C. Vì vậy, mọi người sẽ phải mua riêng bộ sạc 30W để tận dụng tốc độ sạc tối đa của iPhone 14 Plus.
 

Đánh giá iPhone 14 Plus về chất lượng âm thanh 


Về chất âm trên iPhone 14 Plus không có gì thay đổi, trước đây các dòng iPhone cao cấp đã sở hữu loa chất lượng tốt nhất, với âm lượng lớn và thậm chí là một chút âm trầm, so với các flagship khác trên thị trường.

 
Một lần nữa, chúng ta có thể mong đợi một loa chính ở phía dưới của iPhone 14 Plus, với tai nghe của nó được nhân đôi như một loa thứ hai từ bên trong tai thỏ. Mặc dù tai nghe không bao giờ cho âm thanh to và đầy đủ như loa chuyên dụng "thực sự", nhưng nó giúp tạo hiệu ứng âm thanh nổi khi xem video hoặc phim.
 
Đánh giá iPhone 14 Max: Dòng iPhone “Max” đầu tiên được Apple sản xuất
Dàn loa với chất lượng âm thanh đỉnh cao
 
Nếu nó thậm chí cần phải đề cập đến những ngày này - iPhone 14 Plus sẽ không có giắc cắm tai nghe, nhưng tất nhiên, bạn sẽ có thể kết nối Bluetooth với bất kỳ tai nghe không dây nào (chẳng hạn như AirPods) hoặc loa mà bạn có.
 

Tóm tắt về iPhone 14 Plus


iPhone 14 Plus đang được đánh giá là một chiếc flagship đáng sở hữu- hoàn hảo cho những người muốn có màn hình và pin lớn hơn, và đặc biệt giá sản phẩm sẽ vừa túi tiền. Nó rất có thể sẽ lớn như iPhone 14 Pro Max, chỉ với thông số kỹ thuật và bộ tính năng của iPhone 14 cơ bản.

 
Bạn muốn trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 14 Plus? Hãy ghé ngay Di Động Mới, nơi chuyên các sản phẩm công nghệ di động chính hãng với giá cực hời cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1900 0220 để được tư vấn trực tiếp.
 
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất
iPhone 14 Plus
Đánh giá iPhone 14 Plus: Dòng iPhone “Plus” đầu tiên được Apple sản xuất

Xem thêm:

Được viết bởi

avatar
Hương Giang

Biên tập viên

Chào các bạn, mình là Giang - một người trẻ với đam mê công nghệ. Đối với mình, viết bài công nghệ không đơn giản chỉ là chia sẻ mà mang lại người đọc cảm nhận đa chiều về một sản phẩm sâu hơn.
Điện thoại VERTU là gì? Tại sao là điện thoại đắt nhất thế giới?
Khám phá điện thoại VERTU, biểu tượng của đẳng cấp và sự sang trọng. Xem ngay thông tin để hiểu tại sao nó là chiếc điện thoại đắt nhất thế giới bạn nha!
Đánh giá Samsung Galaxy Tab S9 FE: Top các lý do nên mua
Đánh giá Samsung Galaxy Tab S9 FE với những đặc điểm nổi bật, giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm. Xem ngay review sản phẩm và cập nhật bảng giá mới nhất 2023! Click ngay!
Điện thoại Samsung Galaxy Z Flip5 có gì mới? Có nên chọn mua?
Có nên mua samsung galaxy z flip5 không? Khám phá Samsung Galaxy Z Flip5 với màn hình Flex Window đến hiệu suất mạnh mẽ của Snapdragon 8 Gen 2 có gì đặc biệt. Click xem ngay nhé!
So sánh Samsung Galaxy S21 FE và Galaxy S21+ nên mua dòng nào?
Vừa qua, Samsung đã chính thức cho ra mắt Galaxy S21 FE 5G. Cùng so sánh Galaxy S21 FE 5G và S21 5G để xem có gì khác biệt về thiết kế, cầu hình qua bài viết sau nhé
iPhone 12 mini giá bao nhiêu? Có nên mua hay không?
Cập nhật iPhone 12 mini giá bao nhiêu mới nhất hiện nay. Và với những công nghệ hiện có thì iPhone 12 mini có còn đáng mua hay không? Click xem chi tiết ngay!